Home / Quan hệ Việt Nga / Báo Nga: Kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển trong nhiệm kỳ mới

Báo Nga: Kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển trong nhiệm kỳ mới

Báo điện tử Infox.ru của Nga với gần 700.000 lượt truy cập/ngày mới đây đăng bài viết “Việt Nam đổi mới nhân sự”, trong đó tác giả dành phần lớn thời lượng đánh giá về những thành tựu kinh tế Việt Nam thời gian qua và triển vọng trong nhiệm kỳ của chính phủ mới do tân Thủ tướng Phạm Minh Chính đứng đầu.

Chú thích ảnhThủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu nhậm chức. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Bài báo khẳng định Chính phủ tiền nhiệm của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là trong phát triển kinh tế. Tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam dao động trong khoảng 6,2 – 7,1%. Tuy năm 2020, GDP của Việt Nam giảm còn 2,9% do tác động của đại dịch COVID-19, song Việt Nam vẫn lọt vào top 40 nền kinh tế lớn nhất thế giới, đứng thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á. GDP bình quân đầu người của Việt Nam đạt mức trên 3.500 USD. Cũng trong năm qua, Việt Nam trở thành một trong 10 quốc gia phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới.

Báo cáo chính trị được Đại hội Đảng lần thứ XIII thông qua đã đề ra các mục tiêu chiến lược đến năm 2045 mà Chính phủ của tân Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ phải thực hiện. Trước hết là đưa Việt Nam trở thành một nước đang phát triển có nền công nghiệp theo hướng hiện đại; GDP bình quân đầu người sẽ vượt 5.000 USD. Chính phủ sẽ vừa phải đẩy mạnh phát triển kinh tế, vừa đảm bảo củng cố quốc phòng, an ninh. Tuy nhiên, người dân Việt Nam hoàn toàn tin tưởng rằng với tài năng, sự quyết tâm và tư duy chiến lược, cùng với kinh nghiệm quý tích lũy được khi còn là Bí thư tỉnh Quảng Ninh sẽ giúp tân Thủ tướng Phạm Minh Chính đạt được các mục tiêu đề ra.

Hồng Quân (PV TTXVN tại Moskva)

Tuyển thợ tóc, nail, massage

Check Also

Hội thảo quốc tế về vai trò của Việt Nam trong không gian Á-Âu

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 6/4, tại Moskva, Hội đồng các dân tộc …