Home / Covid-19 / Người Việt tích cực hỗ trợ cộng đồng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Primorye, Nga

Người Việt tích cực hỗ trợ cộng đồng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Primorye, Nga

VOV.VN – Với sự giúp đỡ của Đội tình nguyện, hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh tại Primorye, Nga đều được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế, góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho bà con cộng đồng.

Chiều 7/2, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt đã có buổi gặp thân mật Đội tình nguyện hỗ trợ cộng đồng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Primorye, tri ân những đóng góp của Đội tình nguyện trong gần một năm qua.

Tham dự buổi gặp mặt có các cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok, các thành viên trong Đội tình nguyện với nòng cốt là sinh viên thuộc hai trường đại học đóng trên địa bàn gồm Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (DVFU) và Đại học Hàng hải Quốc gia mang tên Nhevenskoy.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động trong gần một năm qua của Đội tình nguyện. Tổng Lãnh sự nhấn mạnh rằng Đội tình nguyện đã thực sự trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của cộng đồng người Việt trong phòng chống dịch Covid-19.

Hoạt động của Đội tình nguyện thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tinh thần cộng đồng, đùm bọc lẫn nhau. Những đức tính đã trở thành truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam và được phát huy trong mọi hoàn cảnh, mọi lúc, mọi nơi.

Nhân dịp này, thay mặt Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt đã trao giấy khen của Đại sứ cho một số thành viên Đội tình nguyện.

Thay mặt Đội tình nguyện hỗ trợ cộng đồng, anh Nguyễn Anh Nam, giảng viên Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, thành viên Đội hỗ trợ cho biết dù tình hình dịch bệnh dần thuyên giảm nhưng Đội sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con người Việt tại tỉnh Primorye trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Những đóng góp của Đội tình nguyện được cộng đồng người Việt tại Primorye ghi nhận, bày tỏ sự cảm phục những tấm lòng không quản vất vả ngày đêm đã hỗ trợ cộng đồng vượt qua những giai đoạn khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Tính từ đầu dịch cho đến nay, tại Primorye ước tính đã có khoảng 400 trường hợp người Việt nhiễm Covid-19, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Với sự giúp đỡ của Đội tình nguyện, hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh tại Primorye đều được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho bà con cộng đồng./.

Tuyển thợ tóc, nail, massage

Check Also

Người phụ nữ bất ngờ lột đồ trên máy bay, hành khách phải trói lại

Người phụ nữ đi lang thang trên máy bay rồi bất ngờ cởi quần áo …