Home / Covid-19 / Tại Primorye có thể tiêm chủng ngừa virus Corona tại 11 điểm

Tại Primorye có thể tiêm chủng ngừa virus Corona tại 11 điểm

Tại Primorye, việc tiêm chủng hàng loạt ngừa virus Corona đã bắt đầu. Vắc xin “Gam-COVID-Vac” đã được chuyển đến 11  cơ sở y tế.

Cư dân của Vladivostok có thể đăng ký tiêm chủng bằng cách gọi điện đến các phòng khám đa khoa trên cơ sở các điểm tiêm chủng được triển khai – đó là Phòng khám đa khoa Vladivostok số 1 (Okeansky, 35), Phòng khám đa khoa Vladivostok số 6 (Sakhalinskaya, 58), Phòng khám đa khoa Vladivostok số 9 (Admirala Gorshkova, 3).

Đối với cư dân của các thành phố khác của vùng Primorye, các điểm tiêm chủng được mở trên cơ sở các cơ sở y tế sau: Arsenyevskaya, bệnh viện thành phố Nakhodka, bệnh viện thành phố trung tâm Ussuriysk và Dalnerechensk, bệnh viện khu vực trung tâm Dalnegorsk và Oktyabrsk, bệnh viện thành phố Artemovskaya số 1, phòng khám đa khoa thành phố Spasskaya.

Nếu không có trạm tiêm chủng trên địa bàn, người dân khai báo nguyện vọng của họ với cơ sở y tế nơi cư trú qua điện thoại – dữ liệu được nhập vào danh sách chờ. Danh sách này được chuyển đến điểm tiêm chủng, từ đó giấy mời sẽ được gửi đến người dân. Nếu trên địa bàn huyện chưa có trạm tiêm chủng thì người dân trong danh sách chờ được vận chuyển đến trạm tiêm chủng bằng xe của tổ chức y tế hoặc phương tiện do chính quyền địa phương cung cấp.

“Hướng dẫn về vắc-xin“ Gam-COVID-Vac” (tên cho thị trường nước ngoài là “Sputnik V”) liệt kê một số nhóm chống chỉ định. Đây là các bệnh truyền nhiễm cấp tính và không lây nhiễm, cũng như đợt cấp của các bệnh mãn tính, nhiễm virus đường hô hấp cấp tính nặng, bệnh truyền nhiễm cấp tính đường tiêu hóa, mang thai, thời kỳ cho con bú và độ tuổi đến 18 tuổi”, Anna Simakova, trưởng chuyên gia bệnh truyền nhiễm vùng Primorye cho biết.

Để được tiêm chủng, bệnh nhân cần mang theo hộ chiếu, bảo hiểm y tế và Bảo hiểm hưu trí (СНИЛС). Việc tiêm chủng của người dân được thực hiện miễn phí và trên tinh thần tự nguyện.

Theo lưu ý của Bộ Y tế khu vực, dữ liệu của từng bệnh nhân được nhập vào một sổ đăng ký toàn Nga, sau lần nộp đơn đầu tiên, sau 21 ngày, bệnh nhân sẽ được mời tiêm vắc xin thứ hai, vì vắc xin Gam-COVID-Vac là hai thành phần.

“Miễn dịch được hình thành trong vòng 42 ngày sau lần tiêm chủng đầu tiên. Trong giai đoạn này, bạn nên đặc biệt theo dõi sức khỏe của mình, tránh nơi tập trung đông người. Và thậm chí sau 42 ngày, những công dân đã được tiêm chủng nên đeo khẩu trang cho đến khi hình thành miễn dịch cộng đồng”, Anna Simakova nói.

Nhớ lại rằng ở Lãnh thổ Primorsky, số trường hợp nhiễm coronavirus vẫn tiếp tục gia tăng hàng ngày. Theo thống kê, tính đến ngày 18/1, đã phát hiện 235 trường hợp nhiễm COVID -19 ( 33.486 người trong toàn bộ thời kỳ dịch), chỉ có 24.824 người đã khỏi bệnh (+127 người khỏi đến ngày 18/1).

Nguồn: Primorsky.ru

Tuyển thợ tóc, nail, massage

Check Also

Cắt nước tại Vladivostok

Để phục vụ công tác bảo dưỡng đường ống, tại Vladivostok sẽ cắt nước tại …