Home / Covid-19 / Tiêm chủng ngừa virus Corona được tiến hành hàng loạt tại Nga từ 18/1

Tiêm chủng ngừa virus Corona được tiến hành hàng loạt tại Nga từ 18/1

Việc tiêm phòng đại trà cho tất cả các đối tượng người dân quan tâm bắt đầu trên các vùng miền trên cả nước từ ngày 18/1. Người Nga có thể được tiêm chủng miễn phí với một trong hai loại vắc xin đã đăng ký – Sputnik V hoặc Epivakkorona, theo TASS.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh chuyển sang tiêm chủng quy mô lớn bắt đầu vào ngày 10 tháng 12 năm 2020, trong đó các bác sĩ, giáo viên, những người mắc bệnh mãn tính và một số công dân khác có cơ hội được tiêm chủng . Đồng thời, Phó Thủ tướng Tatyana Golikova, người đứng đầu cơ quan điều hành chống dịch, đảm bảo rằng mọi thứ đã sẵn sàng cho việc chuyển đổi từ quy mô lớn sang tiêm chủng đại trà trong cả nước từ ngày 18/1.

Theo bà, khoảng 2,1 triệu liều vắc xin ngừa virus sẽ được đưa ra lưu hành vào cuối tháng Giêng. Phó Thủ tướng cũng lưu ý rằng Nga có đủ nguồn lực để người dân được tiêm chủng miễn phí, bất kể mức độ miễn dịch của cộng đồng. Điều quan trọng chính là các công dân Nga bày tỏ mong muốn được tiêm chủng, cũng như “tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn cho bản thân là vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong điều kiện ngày nay”, Golikova nhấn mạnh.

Người đứng đầu Rospotrebnadzor Anna Popova, lưu ý rằng nên tổ chức tiêm phòng vắc xin chống coronavirus ở Nga để khả năng miễn dịch cộng đồng được hình thành vào đầu mùa dịch mùa thu. Đồng thời, theo bà, 60% dân số cả nước có thể được tiêm vắc xin trong năm đầu tiên.

Hiện tại, hai loại vắc xin ngừa virus Corona đã được đăng ký tại Liên bang Nga – Sputnik V, do Viện Gamaleya phát triển và Epivakkorona do Trung tâm Khoa học Vector phát triển. Một loại vắc xin khác được tạo ra bởi Trung tâm Khoa học Liên bang về Nghiên cứu và Phát triển các Chế phẩm Sinh học Miễn dịch mang tên V.I. M.P. Chumakova của Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

Ở Primorye việc tiêm chủng miễn phí được thực hiện cho bất kỳ người nào dưới 18 tuổi. Để thực hiện, bạn cần đăng ký danh sách chờ khám tại các phòng khám đa khoa số 1, 6, 9 qua tổng đài hoặc tại quầy lễ tân và chờ giấy mời. Bạn cần mang theo bảo hiểm, hộ chiếu và Sổ bảo hiểm bắt buộc (СНИЛС).

Nguồn: VL.ru

Tuyển thợ tóc, nail, massage

Check Also

Tuyển dụng lao động làm việc tại Vladivostok và Tula

Cần tuyền gấp lao động phổ thông từ các tỉnh thành của Nga! Điều kiện: …