Home / Tin Viễn Đông / Tòa thị chính Vladivostok cho thời hạn 5 ngày để tháo dỡ khu chợ người Việt ở gần Bến xe liên tỉnh

Tòa thị chính Vladivostok cho thời hạn 5 ngày để tháo dỡ khu chợ người Việt ở gần Bến xe liên tỉnh

Theo thông tin từ trang VL.ru, Tòa thị chính cho thời hạn 5 ngày để tự tháo dỡ khu chợ người Việt ở gần bến xe liên tỉnh tại Vladivostok (chợ Hoa). Nếu các gian hàng này không tự dỡ bỏ, sẽ bị cưỡng chế phá dỡ. Sau đó 14 ngày, việc tháo dỡ các quầy hàng sẽ thuộc thẩm quyền của lực lượng “Duy trì các khu đô thị” của thành phố. Lệnh này đã được Thị trưởng Vladivostok ký và được công bố trên trang web chính thức của Văn phòng Thị trưởng (có thể đọc toàn văn tại đây).

Thị trưởng Vladivostok vào chiều 13 đã thông qua biên bản cuộc họp của Ủy ban giải tỏa các khu đất trái phép. Cuộc họp đã bàn về 141 đối tượng ở các khu vực khác nhau của thành phố, 14 trong số đó là các gian hàng của công ty “Дальтехресурс” nằm gần bến xe liên tỉnh (Russkaya, 2a). Cư dân của thành phố đã quen thuộc với chúng như một khu chợ quần áo với các tiệm cắt tóc và xăm hình.

Quyết định nói rằng tất cả các đối tượng được liệt kê (141 đối tượng) đã chiếm giữ các thửa đất trái phép, có nghĩa là chủ sở hữu của chúng đã vi phạm luật pháp của LB Nga, các quy tắc của Bộ luật Dân sự và Đất đai. Quyết định phá bỏ các gian hàng đã được đưa ra.

Như Dịch vụ báo chí của chính quyền Vladivostok đã giải thích, sau khi quyết định được công bố, thành phố sẽ đợi thêm 5 ngày, nếu các gian hàng không được tháo dỡ thì việc cưỡng chế sẽ bắt đầu vào tuần tới. Việc cưỡng chế được thực hiện bở cơ quan quản lý cấp dưới của cơ quan “Duy trì các khu đô thị”.

Vào năm 2020, một đảo giao thông dự kiến được xây dựng gần bến xe. Còn năm 2019, văn phòng của Thị trưởng đã cho rằng các gian hàng của Дальтехресурс thuộc diện chuyển giao quyền thương mại cho bên thứ 3 cũng như nằm trong khu vực giao thông. Дальтехресурс đã cố gắng khôi phục các quyền của mình thông qua Tòa án vùng Primorye, Tòa phúc thậm số 5, Tòa án vùng Viễn Đông, Tòa án Tối cao LB Nga. Ngay trước khi có quyết định của Tòa án Tối cao, chính quyền Vladivostok đã tiến hành một cuộc đột kích vào khu chợ và định phá bỏ 14 gian hàng. Các chủ chợ được giao thời hạn phá dỡ đến 26/3, tuy nhiên, khu chợ vẫn tiếp tục hoạt động cho đến nay.

Tuyển thợ tóc, nail, massage

Check Also

Người Việt tại vùng Viễn Đông nước Nga vượt qua đại dịch COVID-19

Những cửa hàng làm đẹp tại Nga xác định việc cần chuyên nghiệp hóa dịch …